*Đăng Ký Thành Viên Forum Tại Đây

Chuyên Bán Laptop SamSung Dell Toshiba


 
Trang ChínhBlogForumLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Cách bảo quản gừng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
sangtttq
Trung tướng
Trung tướng
sangtttq

Posts : 638
Points : 1914
Cám Ơn : 3
Join date : 11/07/2011


Cách bảo quản gừng Empty
Bài gửiTiêu đề: Cách bảo quản gừng   Cách bảo quản gừng Icon_minitimeWed Aug 31, 2011 10:35 am

*Đăng Ký Thành Viên Forum Tại Đây
*Tuyển cộng tác viên cho diễn đàn

*
Cách bảo quản gừng

Gừng là loại gia vị phổ biến, được sử dụng trong rất nhiều món ăn do có vị thơm và cay. Gừng là gia vị không thể thiếu trong các món ăn hàng ngày của người châu Á.

Cách bảo quản gừng 1301539762-1-attachment.php-attachmentid-10658-d-1294816252

Không chỉ vậy, gừng còn có công dụng chữa bệnh: chữa trị chứng say tàu xe, cảm lạnh, táo bón và buồn nôn ở những phụ nữ đang mang thai. Do vậy, việc dự trữ sẵn gừng trong bếp sẽ mang lại khá nhiều lợi ích, vừa để nêm món ăn, vừa để chữa bệnh khi cần thiết. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn bảo quản gừng trong thời gian dài.

1. Ở nhiệt độ bình thường

Cách bảo quản gừng 1301539762-2-g%E1%BB%ABng

Bạn hoàn toàn có thể bảo quản gừngở nhiệt độ bình thường nhưng phải cho chúng vào túi nhựa và để ở nơi khô ráo. Loại gia vị này sẽ vẫn giữ được mùi vị thơm ngon ở nhiệt độ bình thường trong khoảng hơn một tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấy bạc quấn chặt củ gừng và để ở nơi thoáng mát. Biện pháp này giúp bạn bảo quản gừng củ tươi ngon trong khoảng 2 tuần.

2. Trong tủ lạnh

Cách bảo quản gừng 1301539762-3-cu-gung-03

Đây chính là cách bảo quản gừng tươi lâu. Chỉ cần dùng giấy thấm nước (loại dùng cho nhà bếp) bọc toàn bộ củ gừng rồi cho chúng vào túi ny-lon hàn kín trước khi để vào tủ lạnh, chất lượng gừng sẽ được đảm bảo tốt trong khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, đừng gọt lớp vỏ của gừng vì sẽ mất đi tinh chất, không còn thơm và rất dễ bị khô.

3. Nghiền nát

Cách bảo quản gừng 1301539762-4-cu-gung-04

Trước tiên, bạn phải nghiền củ gừng tươi với một ít muối, nước chanh và chút xíu đường. Sau đó, cho hỗn hợp gừng đã nghiền nhuyễn này vào trong một chiếc lọ sạch, có nắp kín, không để không khí lọt vào. Sau khi hàn kín nắp lọ, bạn cho lọ gừng vào tủ lạnh. Gừng được nghiền nát sẽ vẫn tươi trong vòng từ 6 tháng đến một năm.

4. Sấy khô và làm thành bột

Cách bảo quản gừng 1301539762-5-cu-gung-05

Để sấy khô gừng củ, hãy phơi nắng chúng khoảng một tuần. Tiếp tục nghiền nát củ gừng đã khô rồi cho bột gừng vào trong lọ có nắp kín và đậy thật chặt. Bạn có thể sử dụng bột gừng khô bất kỳ lúc nào với liều lượng tùy thích.

Việt Báo (Theo PNO)
Về Đầu Trang Go down
 

Cách bảo quản gừng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

 Similar topics

-
» Kỹ thuật trồng gừng
» Quan chức từng quan hệ với 30 phụ nữ nhiễm HIV
» Pha chế Trà gừng - 09-2011
 Follow me at TwitterMaxF Movies FeedburnerRss  Add to Digg Add to Technorati Add to Delicious Add to Reddit Add to Yahoo Add to Google Add to Facebook Add to Twitter Add to FriendfeedAdd to Stumbleupon Add to Blinklist Add to Live Add to Slashdot Buzz Up  Chia sẻĐăng lên Sig
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

***Tìm kiếm Bài Viết
Loading
***

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Chuyên Bán Laptop SamSung Dell Toshiba :: Cuộc Sống Quanh Ta :: Sức khỏe-Kinh Nghiệm Sống-
%name
BQT không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên.
Sanglaptop.roll.tv dành quyền xóa, dời chỗ bài đăng, hay khóa tên thành viên không cần giải thích.
Forum được tạo bời Sangtttq Lúc : 21:30 Thứ Sáu, 8 tháng 7- 2011
Copyright © Sanglaptop Co Ltd - All rights reserved.
Powered by phpBB® Version 2.0.0 Licensed
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất